2.5 C
New York
Sunday, December 4, 2022
HomeKERALA GKKerala Villages and Village Panchayat

Kerala Villages and Village Panchayat

(ഗ്രാമങ്ങളും ഗ്രാമപഞ്ചായത്തുകളും )

1.പഞ്ചായത്തീരാജ് എന്ന പദം ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ചത് ആര് –


ANS :ജവാഹർലാൽ നെഹ്റു


2.ഗ്രാമസ്വരാജ് എന്ന പദം ആദ്യമിയി ഉപയോഗിച്ചത് ആര് –


ANS :മഹാത്മാ ഗാന്ധി


3.ജനകീയാസൂത്രണം എന്ന പദം ആദ്യമിയി ഉപയോഗിച്ചത് ആര് –


ANS :എം. എൻ.റോയ്


4.ഇന്ത്യയില് പഞ്ചായത്തീരാജ് ആദ്യമായി നടപ്പിലാക്കിയത് –


ANS :1959 0ct 2


5.ഇന്ത്യയില് പഞ്ചായത്തീരാജ് ആദ്യമായി നടപ്പിലാക്കിയത് എവിടെ –


ANS :നാഗ്പൂർ ( രാജസ്ഥാൻ )


6.പഞ്ചായത്തീരാജ് നടപ്പിലാക്കിയ ആദ്യ ദക്ഷിണേന്ത്യന് സംസ്ഥാാനം –


ANS :ആന്ധ്രാ പ്രദേശ്


7.ത്രിതല പഞ്ചായത്തീരാജ് ആദ്യമായി നടപ്പിലാക്കിയ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം –


ANS :മധ്യപ്രദേശ്


8.പഞ്ചായത്തീരാജ് നിയമം ബാധകമല്ലാത്ത സംസ്ഥാനങ്ങള് –


ANS :ജമ്മുകാശ്മീര് , നാഗാലാന്ഡ് , മേഘാലയ, മിസോറാം


9.എല്ലാം പഞ്ചായത്തുകളും കമ്പ്യൂട്ടർ വത്കരിച്ച ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം –


ANS :തമിഴ്നാട്


10.പഞ്ചായത്തീരാജ് ഉള്പ്പെടുന്ന ലിസ്റ്റ് –


ANS :സ്റ്റേറ്റ് ലിസ്റ്റ്


11.പഞ്ചായത്തീരാജ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത വ്യക്തി –


ANS :ജവഹര്ലാല് നെഹ്റു


12.ത്രിതല പഞ്ചായത്തീരാജ് സംവിധാനം നിലവില് വന്നത് ഏത് കമ്മിറ്റിയുടെ ശുപാര്ശ പ്രകാരം –


ANS :ബല്വന്ത്റായ് മേത്ത കമ്മിറ്റി


13.പഞ്ചായത്തീരാജിന് ഭരണഘടനാ സാധുത നല്കണമെന്ന് ശുപാര്ശ ചെയ്ത കമ്മിറ്റി –


ANS :എല്.എം. സിംഗ്വി കമ്മിറ്റി


14.കമ്മിറ്റി ഓണ് പഞ്ചായത്തീരാജ് ഇന്സ്റ്റിറ്റ്യൂഷന്സ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് –


ANS :അശോക് മേത്ത കമ്മിറ്റി


15.പഞ്ചായത്തീരാജിന്റെ പ്രവര്ത്തനം നവീകരിക്കാന് 1985 -ല് പ്ലാനിങ്ങ് കമ്മീഷന് നിയമിച്ച കമ്മിറ്റി –


ANS :ജി.വി.കെ റാവു കമ്മിറ്റി


16.മണ്ഡല് പഞ്ചായത്ത് എന്ന ആശയം അവതരിപ്പിച്ചത് –


ANS :അശോക് മേത്ത കമ്മിറ്റി


17.ദ്വിതല പഞ്ചായത്ത് സംവിധാനങ്ങള് ശുപാര്ശ ചെയ്ത കമ്മിറ്റി –


ANS :അശോക് മേത്ത കമ്മിറ്റി


18.പഞ്ചായത്തീരാജിന് ഭരണഘടനാ സാധുത നല്കിയ ഭേദഗതി –


ANS :അനുഛേദം 73


19.പഞ്ചായത്തിലെ സംവരണ വാര്ഡുകളെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന അനുഛേദം –


ANS :243 D


20.പഞ്ചായത്ത് ഭരണസമിതിയുടെ കാലാവധിയെ പ്രതിപാദിക്കുന്ന അനുഛേദം-


ANS :243 E


21.മാര്ഗ്ഗ നിര്ദ്ദേശക തത്വങ്ങളിലെ പഞ്ചായത്തുകളുടെ രൂപികരണം പ്രതിപാദിക്കുന്ന അനുഛേദം –


ANS :അനുഛേദം 40


22.പഞ്ചായത്ത് തിരഞ്ഞെടുപ്പിനെ പ്രതിപാദിക്കുന്ന അനുഛേദം –


ANS :243 K


23.ഗ്രാമസഭ പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ് –


ANS :അനുഛേദം 243 A


24.ത്രിതല പഞ്ചായത്ത് നിയമം നടപ്പിലാക്കിയ ഭേദഗതി –


ANS :73


25.പഞ്ചായത്തുകളുടെ രൂപികരണം – ഭരണടഘടനാ വകുപ്പ് –


ANS :അനുഛേദം 243 B


26.ഇന്ത്യയില് ത്രിതല പഞ്ചായത്ത് രാജ് നിയമം നിലവില് വന്ന തീയ്യതി –


ANS :1993 ഏപ്രിൽ 24


27.കേരളത്തില് ത്രിതല പഞ്ചായത്ത് രാജ് നിയമം നിലവില് വന്ന തീയ്യതി –


ANS :1994 ഏപ്രിൽ 23


28.ഇന്ത്യയില് ഗ്രാമസഭ വര്ഷമായി ആഘോഷിച്ചത് –


ANS :1999-2000


29.പഞ്ചായത്തീരാജ് സംവിധാനത്തിലെ അടിസ്ഥാനം –


ANS :ഗ്രാമസഭ


30.ഗ്രാമസഭ വിളിച്ചു കൂട്ടുന്നത് –


ANS :വാര്ഡ് മെമ്പര്


31.ഗ്രാമസഭയുടെ അദ്ധ്യക്ഷന് –


ANS :പഞ്ചായത്ത് പ്രസിഡന്റ്


32.ഗ്രാമസഭ വിളിച്ചു കൂട്ടുന്നത് –


ANS :3 മാസത്തിലൊരിക്കല്


35.പഞ്ചായത്തുകളുടെ അധികാരവും കടമകളും പറയുന്ന പട്ടിക –


ANS :11- മത്


36.തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനങ്ങളിലേക്ക് തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്തുന്നത് –


ANS :സംസ്ഥാന തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്


37.തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനങ്ങളിലേക്ക് മത്സരിക്കുന്നതി

നുള്ള കുറഞ്ഞ പ്രായം –


ANS :21


38.കേരളത്തിലെ തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ സഥാപനങ്ങളില് വനിത സംവരണം –


ANS :50%


39.തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ ഭരണ സമിതിയുടെ കലാവധി –


ANS :5 വര്ഷം


40.പഞ്ചായത്തിരാജ് ദിനം –


ANS :ഏപ്രില് 24


41.2010 വരെ പഞ്ചായത്തീരാജ് ദിനമായി ആചരിച്ചിരുന്നത് –


ANS :ഫെബ്രുവരി 19


42.ആരുടെ ജന്മദിനമാണ് തുടക്കത്തില് പഞ്ചായത്തിരാജ് ദിനമായി ആചരിച്ചിരുന്നത് –


ANS :ബല്വന്ത്റായ് മേത്ത


43.ഏറ്റവും കൂടുതല് പഞ്ചായത്തുകളുള്ള കേരളത്തിലെ ജില്ല –


ANS :മലപ്പുറം


44.ഏറ്റവും കുറച്ച് പഞ്ചായത്തുകളുള്ള കേരളത്തിലെ ജില്ല –


ANS :വയനാട്


45.ഏറ്റവും കൂടുതൽ ബ്ലോക്ക് പഞ്ചായത്ത് ഉള്ള കേരളത്തിലെ ജില്ല –


ANS :തൃശൂർ


46.ഏറ്റവും കുറവ് ബ്ലോക്ക് പഞ്ചായത്ത് ഉള്ള കേരളത്തിലെ ജില്ല –


ANS :വയനാട്


47.കേരളത്തിലെ തെക്കേഅറ്റത്തെ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :പാറശ്ശാല


48.കേരളത്തിലെ വടക്കേഅറ്റത്തെ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :മഞ്ചേശ്വരം


49.സാക്ഷരതയിൽ മുന്നിൽ നിൽക്കുന്ന പഞ്ചായത്ത് ( ഗ്രാമം ) –


ANS :നെടുമുടി


50.കേരളത്തിലേ സാക്ഷരത കുറഞ്ഞ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :പടവയൽ


51.സമ്പൂർണ സാക്ഷരത നേടിയ രാജ്യത്തെ ആദ്യ പഞ്ചായത്തായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ഏഴോം ( കണ്ണൂർ )


52.ആദ്യത്തെ ഇ പേയ്മെന്റ് പഞ്ചായത്ത് –


ANS :മഞ്ചേശ്വരം


53.കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഇ- സാക്ഷരതാ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ശ്രീകണ്ഠപുരം


54.100% സാക്ഷരത കൈവരിച്ച ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കരിവെള്ളൂർ


55.സാമ്പത്തിക സാക്ഷരത നേടിയ കേരളത്തിലെ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :മങ്കര


56.ഇന്ത്യയിൽ 100% പ്രാഥമിക വിദ്യാഭ്യാസം നേടിയ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :Nilambur നിലമ്പൂര്


57.കേരളത്തിൽ നിയമസാക്ഷരത നേടിയ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ഒല്ലൂക്കര


58.കേരളത്തിലെ ആദ്യ സമ്പൂർണ നിയമസാക്ഷരതാ വ്യവഹാര വിമുക്ത പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ചെറിയനാട്


60.കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ കമ്പ്യൂട്ടർവൽകൃത പഞ്ചായത്ത് –


ANS :വെള്ളനാട്


61.കേരളത്തിലെ രണ്ടാമത്തെ സമ്പൂർണ കമ്പ്യൂട്ടർവൽകൃത പഞ്ചായത്ത് –


ANS :തളിക്കുളം


62.കേരളത്തിലെ ആദ്യ ശിശുസൗഹൃദ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :വെങ്ങാനൂര്


63.കേരളത്തിലെ ആദ്യ ബാലപഞ്ചായത്ത് –


ANS :നെടുമ്പാശ്ശേരി


64.കേരളത്തിലെ ആദ്യ വായോജന സൗഹൃദ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :മാണിക്കൽ


65.സമ്പൂർണ ആധാർ രജിസ്ട്രേഷന് പൂർത്തിയാക്കിയ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :അമ്പലവയൽ


66.വൈഫ് ഫൈ സംവിധാനം ഏർപ്പെടുത്തിയ കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :തൃക്കരിപ്പൂർ


67.വൈഫ് ഫൈ സംവിധാനം സൗജന്യമായി ഏർപ്പെടുത്തിയ കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :വാഴത്തോപ്പ്


68.എല്ലായിടത്തും ബ്രോഡ് ബ്രാൻഡ് സംവിധാനമുള്ള പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ഇടമലക്കുടി

69.കേരളത്തിലെ ആദ്യ ആദിവാസി പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ഇടമലക്കുടി


70.കേരളത്തിലെ ആദ്യ ആദിവാസി പഞ്ചായത്ത് പ്രസിഡന്റ് –


ANS :കന്നിയമ്മ ശ്രീരംഗൻ


71.കേരളത്തിലെ ആദ്യ ജൈവ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ഉടുമ്പന്നൂർ (Udumbannoor)


72.കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ ജൈവഗ്രാമ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :പനത്തടി

73.സമ്പൂർണ ജൈവ പച്ചക്കറി പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കഞ്ഞിക്കുഴി


74.ജൈവവൈവിധ്യ സെൻസസ് നടത്തിയ കേരളത്തിലെ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :എടവക


75.കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കാച്ചിൽ കൃഷി ഗ്രാമം എന്ന ബഹുമതി ലഭിച്ച പഞ്ചായത്ത് – കിനാനൂർ –


ANS :കരിന്തളം


76.കേരളത്തിലെ ആദ്യ സമ്പൂർണ തേൻ ഉത്പാദക പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ഉടുമ്പന്നൂർ


77.അഗ്രിക്കള്ച്ചര് ഡിസ്പെന്സറി ആരംഭിച്ച കേരളത്തിലെ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കഞ്ഞിക്കുഴി


78.സ്വന്തമായി വൈദ്യുതി ഉത്പാദിപ്പിച്ചു വിതരണം ചെയ്ത കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത് –


ANS :മാങ്കുളം


79.സമ്പൂർണമായി വൈദുതികരിച്ച കേരളത്തിലെ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കണ്ണാടി


80.പൊതുജന പങ്കാളിത്തത്തോടെ കുടിവെള്ള പദ്ധതി ആരംഭിച്ച ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –

ANS :ഒളവണ്ണ


81.കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി ജലനയം പ്രഖ്യാപിച്ച പഞ്ചായത്ത് –


ANS :പെരുമണ്ണ


82.ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ജലത്തിന്റെ നിലവാരം തിരിച്ചറിയാൻ വാട്ടർ കാർഡ് സിസ്റ്റം ഏർപ്പെടുത്തിയ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കുന്നമംഗലം


83.ആയുർദ്ദളം ആരോഗ്യ പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കിയ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കൂത്താളി


84.ലേബർ ബാങ്ക് പദ്ധതി ആദ്യമായി നടപ്പിലാക്കിയ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :അകത്തേത്തറ


85.കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി അയൽക്കൂട്ടം നടപ്പിലാക്കിയ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കല്യാശ്ശേരി


86.കേരളത്തില് ആദ്യമായി ICDS പദ്ധതി ആരംഭിച്ച പഞ്ചായത്ത് –


ANS :വേങ്ങര


87.കേരളത്തിൽ ആദ്യം അക്ഷയ കേന്ദ്രം ആരംഭിച്ച പഞ്ചായത്ത് –


ANS :പള്ളിക്കൽ


88.ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യം ഗ്രീൻ റിയാലിറ്റി ഷോയിലൂടെ മികച്ച പഞ്ചായത്ത് ആയി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട പഞ്ചായത്ത് –

ANS :ഇലപ്പുള്ളി


89.സ്വന്തമായി സ്പോർട്സ് കൗൺസിൽ ആരംഭിച്ച കേരളത്തിലെ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :നെടുങ്കണ്ട


90കേരളത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി സൻസദ് ആദർശ് ഗ്രാമയോജന പ്രകാരം ആദർശദത്ത് ഗ്രാമമായി പ്രഖ്യാപിക്കപ്പെട്ട പഞ്ചായത്ത് –


ANS :നീണ്ടൂർ


91.Rent on Land and Building – നുള്ള സംഖ്യസഞ്ജയ ക്രോഡീകരണം നിലവിൽ വന്ന കേരളത്തിലെ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കൂത്താട്ടുകുളം


92.എൽ. ഇ. ഡി ഗ്രാമം പദ്ധതിക്കായി തിരഞ്ഞെടുത്ത കേരളത്തിലെ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :പെരിങ്ങോട്ടു കുറിശ്ശി


93.ഗ്രാമപഞ്ചായത്തുകളിൽ എൻ. ആർ. ഐ. ഗ്രാമസഭ എന്ന ആശയം മുന്നോട്ടിവെച്ച ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കതിനൂർ


94.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ വ്യവഹാര രഹിത പഞ്ചായത്ത് –


ANS :വരവൂർ

95.കേരളത്തിലെ ആദ്യ ശുചിത്വ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :പോത്തുകൽ


96.കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സ്ത്രീധന രഹിത പഞ്ചായത്ത് –


ANS :നിലമ്പൂര്


97.ഏറ്റവും ഉയർന്ന സ്ത്രീപുരുഷ അനുപാതമുള്ള കേരളത്തിലെ പഞ്ചായത്ത് –

ANS :ഒരുമനയൂർ


98.കേരളത്തിലെ സമ്പൂർണ തരിശു രഹിത പഞ്ചായത്ത് –

ANS :മണ്ണഞ്ചേരി


99.പൂർണമായും സൗരോർജത്തിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന കേരളത്തിലെ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :പെരുമാട്ടി


100.കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി ഗ്രിഡ് അധിഷ്ഠിത സോളാർ പ്ലാന്റ് സ്ഥാപിച്ച ജില്ല പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കാസർഗോഡ്


101.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഹൈ ടെക് പഞ്ചായത്ത് –


ANS :പാമ്പക്കുട


102.കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസംഖ്യയുള്ള പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ഒളവണ്ണ


103.കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വിസ്തൃതി കൂടിയ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കുമളി


104.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ നേത്രദാന / അവയവദാന പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ചെറുകുളത്തൂർ


105.കേരളത്തിലെ സമ്പൂർണ രക്തദാന –


ANS :മടിക്കൈ


106.വാസ്കോഡഗാമ കപ്പലിറങ്ങിയ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ചേമഞ്ചേരി


107.ആനമുടി സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന പഞ്ചായത്ത് –


ANS :മൂന്നാർ


108.മുല്ലപെരിയാര് സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കുമളി


109.2014-2015 വർഷത്തിൽ കേന്ദ്ര ഗവ രാക്ഷ്ട്രീയ ഗൗരവ് ഗ്രമസഭ പുരസ്കാരം നേടിയ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :മണീട്


110.കേന്ദ്ര വനിതാ ശിശുവികസന മന്ത്രാലയത്തിന്റെ നാരീശക്തിപുരസ്കാരം 2016-ല് ലഭിച്ച ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത്-

ANS :അങ്ങാടിപ്പുറം


111.നിർമൽ പുരസ്കാരം ആദ്യമായി നേടിയ കേരളത്തിലെ പഞ്ചായത്ത് –

ANS :പീലിക്കോട്


112.മഹാത്മഗാന്ധി തൊഴിലുറപ്പ് പദ്ധതി നിര്വ്വഹണത്തില് മികവ് പുലര്ത്തിയ ഗ്രാമപഞ്ചായത്തുകള്ക്ക് സംസ്ഥാന തലത്തില് നല്ക്കുന്ന പുരസ്കാരം –

ANS :മഹാത്മ പുരസ്കാരം


113.2015-2016 -ല് മഹാത്മ പുരസ്കാരം ഒന്നാം സ്ഥാനം നേടിയ പഞ്ചായത്ത് –

ANS :തളിക്കുളം


114.2015-2016 -ല് മഹാത്മ പുരസ്കാരം രണ്ടാം സ്ഥാനം നേടിയ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ഏങ്ങണ്ടിയൂര്


115.2015-2016 -ല് മഹാത്മ പുരസ്കാരം മൂന്നാം സ്ഥാനം നേടിയ പഞ്ചായത്ത് –

ANS :കൊടുങ്ങല്ലൂര്


116.മികച്ച തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനങ്ങള്ക്ക് കേരള സര്ക്കാര് നല്കുന്ന പുരസ്കാരം –


ANS :സ്വരാജ് ട്രോഫി


117.സ്വാരാജ് ട്രോഫി നല്കി തുടങ്ങിയ വര്ഷം –


ANS :1995- 1996


118.സ്വരാജ് ട്രോഫി നേടിയ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :കഞ്ഞിക്കുഴി


119.തുടർച്ചയായി മൂന്നു തവണ സ്വരാജ് ട്രോഫി നേടിയ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :നെടുമ്പന


120.2013 – 2014 സ്വാരാജ് ട്രോഫി അവാര്ഡ് നേടിയ പഞ്ചായത്ത് –

ANS :നാദാപുരം


121.2014- 2015-ല് സ്വരാജ് ട്രോഫി നേടിയ ഏറ്റവും മികച്ച ബ്ലോക്ക് പഞ്ചായത്ത് –


ANS :മല്ലപള്ളി


122.2015-2016-ല് സ്വരാജ് ട്രോഫി ഒന്നാം സ്ഥാനം നേടിയ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :ചെമ്പിലോട്


123.2015-2016-ല് സ്വരാജ് ട്രോഫി രണ്ടാം സ്ഥാനം നേടിയ പഞ്ചായത്ത് –

ANS :ശ്രീകൃഷ്ണപുരം


124.2015-2016-ല് സ്വരാജ് ട്രോഫി മൂന്നാം സ്ഥാനം നേടിയ പഞ്ചായത്ത് –


ANS :പേരിങ്ങോം വയക്കര


125.2015-2016-ല് സ്വരാജ് ട്രോഫി ഒന്നാം സ്ഥാനം നേടിയ മികച്ച ബ്ലോക്ക് പഞ്ചായത്ത്-


ANS :എടക്കാട്


126.2015-2016-ല് സ്വരാജ് ട്രോഫി രണ്ടാം സ്ഥാനം നേടിയ മികച്ച ബ്ലോക്ക് പഞ്ചായത്ത്-


ANS :കൊട്ടാരക്കര


127.2015-2016-ല് സ്വരാജ് ട്രോഫി മൂന്നാം സ്ഥാനം നേടിയ മികച്ച ബ്ലോക്ക് പഞ്ചായത്ത്-

ANS :പള്ളുരുത്തി

KeralaPSCTips.Com
KeralaPSCTips.Comhttps://keralapsctips.com
keralapsctips.com is one of the leading Online Kerala PSC Training Institute. If you are preparing for Kerala PSC Exam and not have enough Time to go for Classroom training then KeralaPSCtips.com will be your Best Solutions. For Course Related Enquire email us at keralapsctips.com@gmail.com
RELATED ARTICLES

Kerala Fisheries

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

ART/LITERATURE/CULTURE AWARD

KERALA PSC RIVISION EXAM

Human Heart

 Revolt of 1857 

Recent Comments